นี่คือขั้นตอนง่าย ๆ ที่เอ็กซ์เทอร์ร่า ช่วยคุณได้

   
   
1.
เอ็กซเทอร์ร่าเริ้มต้นจากใต้ดิน
 
 
 
ขั้นตอนแรกในการติดตั้งเอ็กซ์เทอร์ร่า (Exterra) คือการฝังสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าลงในดิน ในจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าปลวกจะเดินผ่านในการออกหาอาหาร ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าบรรจุไม้ที่เรียกว่า "Tember" ซึ่งเป็นอาหารที่ปลวกชอบและไม่มีสารพิษเจือปน
   
   
2.
สามารถใช้เอ็กซ์เทอร์ร่าภายในตัวบ้าน
   
   
 

กรณีบ้านของคุณถูกรุกรานจากปลวก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน สามารถกำจัดปลวกได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ โดยการติดตั้งจะบรรจุเหยื่อกำจัดปลวกที่มีชื่อทางการว่า “Requiem” ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่า คุณจะรู้สึกปลอดภัยจากเหยื่อกำจัดปลวก “Requiem” ได้ เพราะสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะมีฝาปิดล็อคสนิท เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือสัตว์เลี้ยงแตะต้อง หรือสัมผัสตัวเหยื่อกำจัดปลวกได้ เอ็กซ์เทอร์ร่าระบบปฎิบัติการที่สามารถยับยั้ง และป้องกันความเสียหายที่ได้ผล อย่างรวดเร็วในการกำจัดปลวก แบบตายทั้งรัง หลังจากที่รังปลวกได้ถูกกำจัดไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดินออก

   
   
3.
เมื่อปลวกติดกับดัก
   
   
 
เนื่องจากปลวกจะไหวตัวเร็วมาก เมื่่อมันคิดว่ากำลังถูกรบกวน หรือบุกรุก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดปลวก และป้องกันการเข้ามาของปลวกรังใหม่ โดยการออกแบบให้สามารถตรวจดูปลวกได้อย่างง่้าย และไม่รบกวนปลวกแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก
   
   
4.
ใช้เครื่องcorringเจาะพื้นปูนหรือพื้นกระเบื้อง
   
   
 

กรณีรอบบ้านของท่านเป็นพื้นปูน หรือมีการปูกระเบื้องทางบริษัทจะใช้เครื่อง corring เจาะพื้นปูน โดยที่ไม่ทำให้พื้นมีการแตกร้าว หรือเสียหายเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเจาะพื้นเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ก็จะทำการใส่ไม้เหยื่อ และโฟกัสลงไปในสถานี และปิดพื้นด้วยฝาสแตนเลส กรณีนี้จึงทำให้บ้านของท่านไม่ขาดแนวป้องกันปลวก

   
   
5.
ถึงเวลาของ Requiem ในการกำจัดปลวก
   
   
 
เหยื่อกำจัดปลวก Requiem จะถูกบรรจุไว้ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่า หลังจากพบว่ามีปลวก การบรรจุ Requiem ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะต้องไม่ทำให้ปลวกทั้งหลาย รู้สึกว่ากำลังโดนรบกวน หลังจากที่ปลวกเริ่มกิน Requiem และนำ Requiem นี้กลับไปเป็นอาหารให้ปลวกตัวอื่น ๆ ในรัง ซึ่งเป็นการกำจัดปลวกได้ทั้งรังอย่างรวดเร็ว ปลวกจะเลิกกิน Timber และหันมากินแต่ Requiem แทน เนื่องจากรสชาติของมัน เป็นสิ่งที่ปลวกทั้งหลายชื่นชอบมาก และนั่้่นก็เป็นสิ่งที่เราได้ทดสอบ จากห้องปฎิบัติการประเทศออสเตรเลีย และพบว่าปลวกชอบ Requiem มากกว่า Timber จริง สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับ Requiem คือไม่เป็นพิษกับคุณ และสัวต์เลี้ยงในบ้านเลยแม้แต่น้อย
   
   
6.
เมื่อหยุดกิน Reqiuem ไม่ได้ ปลวกทั้งรังก็เสร็จเรา
   
   
 
นอกจากปลวกจะกิน Requiem ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแล้ว พวกมันยังนำเอา Requiem กลังไปแบ่งกันที่รังของมันอีกด้วย Reqiuem จะถูกเก็บรวมกับแหล่งอาหารหลักของปลวก และจะถูกกินอย่างช้า ๆ เนื่องจาก Requiem จะกำจัดปลวกอย่างช้า ๆ ปลวกทั้งหลายที่เริ่มกิน Requiem ก่อน ก็จะทยอยกันตายไป ทำให้ปลวกที่เหลืออยู่ไม่รู้เลย ว่าอาหารที่พวกมันทุกตัวกำลังกินอยู่นั้น คือต้นเหตุของการล้มตายครั้งนี้ และอีกไม่นานปลวกทั้งรังก็จะพากันล้มตายจนหมดทั้งรัง
   
   
7.
สุดท้าย ปลวกทั้งรังก็ถูกกำจัด
   
   
 
เมื่อปลวกทั้งรังถูกกำจัด Requiem ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะถูกแทนที่ด้วยไม้เยื่อ Timber อีกครั้ง สำหรับกรณีที่ใช้สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน เจ้าหน้าที่จะเคลื่อยนย้ายสถานีเหล่านั้นออก โดยังมีการติดตั้งสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบใต้ดิน ตามจุดต่าง ๆ รอบตัวบ้านต่อไป เพื่อตรวจสอบปลวกรังใหม่ ที่อาจเข้าทำลายบ้านคุณอีกครั้งในอนาคต โดยไม่ต้องรอจนกระทั่งความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว สามารถตอบสนองการบุกรุกของปลวกแต่เนิ่น ๆ เพราะฉะนั้นเพียงบ้านคุณมีเอ็กซ์เทอร์ร่า ก็เหมือนมีผู้คุ้มครองที่จะช่วยปกป้องบ้านคุณจากปลวกตลอดไป
   
   
 
 
 
EXTERRA กำจัดปลวก
BUG EXPERT CO.,LTD.
     
 
 
 
   
All right reserved.
Copyright 2011@bug expert co.,ltd. Designed by nongnoy.net l กำจัดปลวก